หมึกไข่นึ่งมะนาว

หมึกไข่นึ่งมะนาว


ส่วนผสม

ปลาหมึกไข่                   3 - 4 ตัว
กระเทียมโทนสับหยาบๆ          3 ช้อนโต๊ะ
ผักชี                              2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย                    2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                           3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว                        3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                     1 ช้อนชา
แตงกวา                          1 ลูก
มะเขือเทศ                      2 ลูก
น้ำซุปไก่                      ½  ถ้วยตวง

วิธีทำ


1. เอาปลาหมึกไข่ลอกเยื่อออกแล้วล้างน้ำให้สะอาด หั่นปลาหมึกตามขวางแต่ไม่ต้องถึงกับขาด
2. เรียงใส่ภาชนะ แล้วใส่น้ำซุปไก่ และกระเทียม แล้วนำไปนึ่งนาน 5 - 7 นาที เสร็จแล้วก็ยกลง
3. นำมาปรุงรสโดยใส่น้ำปลา มะนาว พริกขี้หนูให้ได้รสเด็ดตามต้องการ เรียบร้อยแล้วก็โรยหน้าด้วยผักชี ตกแต่งจานให้ดูน่ากินด้วยแตงกวา มะเขือเทศ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น